Google Drive Photo Backup : ‘गुगल ड्राइव्ह’मधून फोटो बॅकअपची सुविधा बंद
नवी दिल्ली, वृत्तसंस्था : Maharashtra Mirror गुगलने पासून ‘गुगल ड्राइव्ह फॉर डेस्कटॉप’च्या माध्यमातून ‘गुगल फोटोज’मध्ये फोटो आणि व्हिडिओंचा स्वयंचलित बॅकअप घेण्याची सुविधा बंद केली आहे.
1 मिनट पठन

Google Drive Photo Backup : १० ऑगस्टपासून ‘ड्राइव्ह फॉर डेस्कटॉप’चा बदल लागू; आधीचे फोटो सुरक्षित राहणार
नवी दिल्ली, वृत्तसंस्था : Maharashtra Mirror
गुगलने पासून ‘गुगल ड्राइव्ह फॉर डेस्कटॉप’च्या माध्यमातून ‘गुगल फोटोज’मध्ये फोटो आणि व्हिडिओंचा स्वयंचलित बॅकअप घेण्याची सुविधा बंद केली आहे. संगणकावरील फोल्डरमधील छायाचित्रे आणि व्हिडिओ गुगल फोटोजमध्ये जतन करण्यासाठी वापरकर्त्यांना आता नवीन बॅकअप व्यवस्था सक्रिय करावी लागणार आहे. Google Drive Photo Backup, Maharashtra Mirror

या बदलामुळे गुगल ड्राइव्ह किंवा गुगल फोटोज सेवा बंद होणार नाही. गुगल ड्राइव्हमधील नेहमीचे फाइल सिंकिंग पूर्वीप्रमाणे सुरू राहील. तसेच, ड्राइव्हच्या डेस्कटॉप ॲपद्वारे यापूर्वी गुगल फोटोजमध्ये जतन झालेले फोटो आणि व्हिडिओही सुरक्षित राहतील. केवळ संबंधित फोल्डरमध्ये नव्याने समाविष्ट होणाऱ्या फोटो-व्हिडिओंचा स्वयंचलित बॅकअप यापुढे जुन्या पद्धतीने होणार नाही.
बॅकअप सुरू ठेवण्यासाठी काय करावे? Google Drive Photo Backup
वापरकर्त्यांनी संगणकावर ‘गुगल फोटोज’ उघडून वरच्या बाजूला असलेला ‘Create and add photos’ पर्याय निवडावा. त्यानंतर ‘Back up folders’वर क्लिक करून बॅकअप घ्यायचे फोल्डर पुन्हा निवडावेत आणि आवश्यक परवानगी द्यावी. मात्र, या पद्धतीने बॅकअप सुरू राहण्यासाठी ब्राउझरमधील गुगल फोटोजची टॅब किंवा ‘फोटोज वेब ॲप’ सुरू ठेवावे लागेल. टॅब बंद केल्यास स्वयंचलित बॅकअप थांबेल.
गुगल ड्राइव्हमध्ये आधीपासून असलेले फोटो गुगल फोटोजमध्ये आणण्यासाठी ‘गुगल फोटोज’मधील ‘Add’ आणि त्यानंतर ‘Google Drive’ हा पर्याय निवडता येईल. वापरकर्त्याने आवश्यक फोटो किंवा व्हिडिओ निवडून ते अपलोड करावेत. मात्र, ड्राइव्हमधून फोटोजमध्ये प्रत तयार केल्यास ती गुगल खात्याच्या उपलब्ध स्टोरेजमध्ये स्वतंत्रपणे मोजली जाऊ शकते. Google Drive Photo Backup

स्मार्टफोनवर गुगल फोटोज ॲपद्वारे घेतल्या जाणाऱ्या नियमित बॅकअपवर या निर्णयाचा परिणाम होणार नाही. हा बदल प्रामुख्याने संगणक किंवा कॅमेऱ्यातील छायाचित्रे ‘ड्राइव्ह फॉर डेस्कटॉप’च्या माध्यमातून गुगल फोटोजमध्ये जतन करणाऱ्या वापरकर्त्यांसाठी आहे. त्यामुळे संबंधित वापरकर्त्यांनी नवीन बॅकअप सेटिंग सक्रिय झाली आहे का, याची खात्री करावी.
